Hướng dẫn cách tạo con dấu online nhanh chóng và đơn giản

tạo con dấu online

Có nhiều cách đơn giản và dễ dàng giúp bạn tạo ra con dấu cho các tác phẩm của mình. Bằng cách sử dụng nhiều phần mềm khác nhau để tạo ra chúng. Trong bài viết này, Khắc Dấu Tâm An xin hướng dẫn bạn cách tạo con dấu online nhanh chóng và đơn giản.

Tại sao cần tạo con dấu

Trong các hình ảnh, văn bản, con dấu được coi là một hình thức ký hiệu đặc biệt để phân biệt cá nhân này với các nhân khác, đơn vị này với đơn vị khác một cách đơn giản và rõ ràng. Con dấu được sử dụng phổ biến để thay cho chữ ký để ký kết hợp đồng, từ đó làm tăng thêm tính chuyên nghiệp cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, trong thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển con dấu online có vai trò quan trọng để tránh cho việc hình ảnh, các thông tin bị đánh cắp trên nền tảng internet. Bạn có thể thêm con dấu online chìm hoặc nổi dưới hình ảnh của sản phẩm để khẳng định uy tín và quyền sở hữu khi người dùng nhìn vào.

tạo con dấu online

Hướng dẫn tạo con dấu nhanh chóng, đơn giản

Có rất nhiều cách để tạo con dấu online nhanh chóng và thuận tiện. Ngay trong bài viết dưới đây, Khắc Dấu Tâm An hướng dẫn bạn một số thao tác thực hiện làm con dấu online trên một số nền tảng thông dụng đơn giản và dễ dàng.

Phần mềm tạo con dấu online logoshuffle.com

Bước 1: Truy cập web https://www.logoshuffle.com/

Bước 2: Nhập tên đại diện hoặc tên thương hiệu trên logo tại ô ”your brand” >> “Create logo”

tạo con dấu online

Bước 3: Tiến hành nhập nội dung mà bạn muốn logo bạn đại diện >> nhấn nút “Continue”

tạo con dấu online

Bước 4: Search từ khóa để lựa chọn logo mà bạn ưng ý

tạo con dấu online

Bước 5: Lựa chọn 2 trong 4 loại phông chữ có sẵn để thiết kế logo >> bấm “Continue” để tiếp tục nhé

tạo con dấu online

Bước 6: Lựa chọn tone màu mà bạn thích, chọn tone màu “modern” nếu muốn logo năng động. Chọn tone màu “ grayscale”  nếu bạn muốn logo lịch lãm, sang trọng.

tạo con dấu online

Bước 7: Tại trang website này sẽ có những mẫu logo được thiết kế sẵn để bạn lựa chọn. Nhất nút “SHUFFLE” để hiện thêm nhiều mẫu nhé.

Tạo con dấu đơn giản bằng Word và Paint

Bạn có thể tạo con dấu đỏ online với phần mềm Word và Paint có sẵn trên máy tính. Mặc dù không tạo được mẫu chữ ký phức tạp, nhưng hai phần mềm này có thể làm được những kiểu đơn giản. Dưới đây là các bước thực hiện thiết kế dấu đỏ online:

Bước 1: Mở Word và tạo các khung vòng tròn lớn màu đỏ.

tạo con dấu online

Bước 2: Tạo tiếp 1 vòng tròn nhỏ hơn có cùng tâm và màu đỏ.

tạo con dấu online

Bước 3: Click chức năng WordArt Gallery (biểu tượng hình chữ A nghiêng chọn kiểu chữ thẳng).

tạo con dấu online

Bước 4: Xuất hiện bảng Edit WordArt Text hiện ra >> gõ chữ vào ô Text “” để hiện thị bên trên con dấu.

tạo con dấu online

Bước 5: Tiến hành căn chỉnh chữ sao cho vào đúng chỗ giữa con dấu. Lựa chọn  Format chọn AutoShape để thay đổi màu cho tất cả các đối tượng.

tạo con dấu online

Bước 6: Vào bàng chọn màu và các tùy chọn khác cho đối tượng >> bấm OK.

Bước 7: Click chức năng WordArt Gallery (biểu tượng hình chữ A nghiêng) >> chọn chữ uốn thành chữ C trở xuống

Bước 8: Bảng Edit WordArt Text xuất hiện, bạn gõ chữ “ ” vào ô Text để hiện thị chỗ giữ con dấu và chỉnh màu cho chữ một cách nhanh nhất.

Bước 9: Sử dụng chức năng Arch Up(curve) để xăn chỉnh cho chữ lọt vào giữa viền trên. Hoặc có thể sử dụng chuột để căn chỉnh và kéo thả sao cho hợp lý.

Bước 10: Chọn chức năng WordArt Gallery (biểu tượng hình chữ A nghiêng và chọn chữ uốn thành chữ C trở xuống)

Bước 11:  Bảng Edit WordArt Text xuất hiện, bạn gõ chữ vào ô Text phía dưới để hiển thị dòng chữ bên dưới con dấu >> Nhấn OK để hoàn thành.

Bước 12: Sử dụng chức năng Arch Down(curve) để căn chỉnh chữ lọt vào giữa viền. Sau đó dùng chuột kéo để chỉnh chữ sao cho chữ lọt vào giữa hai vòng tròn

Bước 13: Bước phác thảo đã hoàn thành

Bản phác thảo cơ bản đã hoàn thành, bạn Copy hình con dấu này từ Word đã tạo và mở trong ứng dụng Paint rồi Paste vào đó >> Lưu lại thành ảnh.

Tạo con dấu đơn giản bằng Photoshop

Bạn có thể tạo con dấu online để chèn vào văn bản, hình ảnh, … bằng phần mềm Photoshop. Các bước thực hiện để tạo con dấu trên Photoshop như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Photoshop >> tạo 1 file mới với kích thước phù hợp >> lựa chọn nền trong suốt hoặc nền trắng tùy với nhu cầu sử dụng.

Bước 2: Vẽ một vòng tròn bằng cách sử dụng công cụ Elliptical Marquee Tool (M). Hãy nhấn Shift khi vẽ để có 1 hình tròn như ý.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào ngay trên cung tròn >> lựa chọn Stroke >> chọn độ width (độ dày) để tùy chỉnh nét lớn hay nhỏ >> nhấn OK (tổ hợp phím Ctrl + D để bỏ vùng chọn)

Bước 4: Tạo thêm một hình tròn nhỏ hơn hình tròn trước >> click phải vào layer 1 >> Duplicate Layer >> Ok. Lúc này bạn sẽ được một Layer 1 copy >> Sau đó trên Layer 1 đã copy >> ấn tổ hợp phím Ctrl +T >> nhấn tiếp Shift +Alt và kết hợp với chuột để chỉnh cho hình tròn nhỏ lại.

Bước 5: Tạo được một Layer 1 copy 2 nằm trong cùng.

Bước 6: Tạo chữ bao quanh vòng tròn trong cùng

Nhấn Shift + Ctrl + N để tạo thêm 1 layer mới >> dùng công cụ Ellipse tool vẽ 1 hình tròn lớn hơn hình tròn trong cùng một chút >> click phải chuột chọn Free Transform Path >> Hãy dùng công cụ text đưa chuột lên hình tròn và tiến hành viết chữ bao quanh hình tròn nhỏ. Click phải >> Delete để xóa hình trong màu đỏ bên trong ngay sau khi hoàn tất đánh văn bản.

Bước 7: Viết nội dung bên trong hình tròn nhỏ bằng cách dùng công cụ text. Con dấu online sau khi hoàn tất được sử dụng trong các ấn phẩm của mình

Dịch vụ khắc dấu giá rẻ lấy ngay tại Hà Nội – Khắc dấu Tâm An

Khắc dấu uy tín tại Hà Nội

Bạn có nhu cầu tạo con dấu chứng nhận online lấy liền, giá rẻ. Tuy nhiên, bạn không biết địa chỉ nào khắc con dấu uy tín tại Hà Nội. Hoạt động với hơn 10 năm kinh nghiệm về dịch vụ khắc con dấu, Khắc Dấu Tâm An sử dụng loại dấu chính hãng, rõ nguồn gốc đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành cho quý khách hàng.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ khắc dấu online tại Tâm An?

  • Nhận thiết kế, khắc con dấu theo đúng yêu cầu, nét chữ ký sắc sảo từng đường nét mực
  • Duyệt mẫu thiết kế trong vòng 10 phút và sản xuất dấu trong 30 phút. Giao con dấu nhanh trong nội thành 30 phút và 1-2 ngày đối với khách ở ngoại thành.
  • Thay mới mặt khắc và miễn phí châm mực
  • Khách hàng đặt 5 con dấu trở lên sẽ được miễn ship. Nhận giao hàng toàn quốc và xuất hóa đơn theo yêu cầu.
  • Thiết kế và duyệt mẫu nhanh chóng

tạo con dấu online

Tạm kết

Với những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tạo con dấu online đơn giản với các phần mềm Word, Paint và Photoshop. Chúc các bạn có thể tạo được con dấu đẹp đúng với sở thích của mình. Nếu bạn có nhu cầu khắc con dấu vui lòng liên hệ đến Khắc Dấu Tâm ngay trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!